Thứ Hai, 22 tháng 7, 2019

Các thực phẩm tốt giúp cải thiện bệnh gan

Bệnh về gan hiện nay được cho là yếu tố nguy cơ cao tấn công sức khỏe con người với tỉ lệ người mắc càng ngày càng nhiều. Nếu chúng ta muốn chăm sóc tốt sức khỏe gan tạng thì ngoài việc loại bỏ những thói quen gây hại cho gan, cách chúng ta ăn uống đúng cũng vô cùng cần thiết.

Ngoài thói quen sinh hoạt tốt, bạn hãy chú ý không hút thuốc và uống rượu, không nên thức suốt đêm, duy trì thói quen tập thể dục tốt và uống nhiều nước, từ đó có thể giúp cơ thể tăng cường hấp thụ các thành phần dinh dưỡng.

Thức khuya, lối sống không lành mạnh là một trong những cách gây tổn thương gan, muốn giảm độc gan nên ăn 8 loại thực phẩm sau đây.

1, Tỏi

Tỏi không chỉ là loại gia vị phổ biến trong căn bếp của mỗi gia đình, mà còn là một vị thuốc Đông y quý giá có thể giúp gan bắt đầu công việc chuyển hóa nặng nhọc của mình, tỏi chứa các enzyme giúp bài tiết độc tố, đồng thời có chứa allicin và selenium, giúp gan giải độc nhanh chóng và hiệu quả.

2, Cam, chanh, quýt, ổi

Ổi và các loại trái cây thuộc họ cam như cam, chanh, bưởi, quýt… là nhóm trái cây tươi vị chua ngọt chứa rất nhiều vitamin C hàm lượng cao và chất chống oxy hóa. Đây là một trong những thực phẩm phổ biến có thể giúp gan giải độc.



3, Củ cải đường

Củ cải đường hay củ cải đỏ, củ cải ngọt là thực phẩm chứa nhiều flavonoid thực vật, có thể điều chỉnh chức năng gan. Tuy nhiên, theo quan niệm của Đông y thì nếu ăn quá nhiều củ cải đường có thể sẽ bị lạnh, bạn có thể chọn một lượng vừa đủ hoặc ăn thực phẩm khô, nấu các món kho sẽ ít lạnh hơn.

4, Rau có màu xanh



Rau có màu xanh là nguồn thức ăn bình dân vì tính phổ biến và giá cả phù hợp với điều kiện sống của tất cả mọi người. Mùa xuân cũng là thời điểm thích hợp để ăn nhiều thực phẩm xanh, rau lá rất giàu beta carotene và chất xơ, không chỉ tốt cho cơ quan tiêu hóa, làm đẹp da mà còn giúp gan thải độc nhanh chóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

About Us

Recent

Random